Auto TTS

ic_launcherBạn thường nghe đọc sách điện tử với các ngôn ngữ khác nhau và việc chuyển ngôn ngữ của các bộ đọc làm bạn mệt mỏi.

Bạn là người khiếm thị dùng TalkBack để tương tác với điện thoại của mình. Với bạn, việc chuyển ngôn ngữ bộ đọc mỗi khi gặp một quyển sách điện tử, một trang web hoặc một ứng dựng với ngôn ngữ khác là rất khó khăn.

Bạn là người phát triển ứng dụng đa ngôn ngữ sử dụng các bộ đọc với các ngôn ngữ khác nhau và việc quản lý các ngôn ngữ, các bộ đọc làm cho chương trình của bạn trở nên rối rắm.

Auto TTS sẽ có ích cho bạn!

AutoTTS được trang bị cơ chế chuyển mạch tự động và một chức năng tự động xác định ngôn ngữ tân tiến sẽ giúp chuyển đến bộ đọc tương ứng với ngôn ngữ được xác định từ văn bản đầu vào.

Auto TTS hoàn toàn tương thích với giao diện chuyển văn bản thành giọng nói tiêu chuẩn của Android nên có thể làm việc với TalkBack, các bộ đọc, các phần mềm đọc sách điện tử …

Yêu Cầu:

 • Hệ điều hành Android 4.0 trở lên.
 • Auto TTS sử dụng các bộ đọc của hệ thống để đọc. Vì vậy, bạn cần phải cài đặt bộ đọc thích hợp cho ngôn ngữ của bạn. Với tiếng Việt, hãy cài vnSpeak TTS, với các ngôn ngữ chính khác thì cài Google TTS…

Hướng dẫn sử dụng:

 •  Cài đặt Auto TTS từ CH Play
 • Mở Auto TTS.
 • Chọn chế độ xác định ngôn ngữ:
  – Không: Vô hiệu hóa chế độ tự động xác định ngôn ngữ,
  – Hai ngôn ngữ: Xác định ngôn ngữ từng từ. Tiếng anh cho những từ chỉ có chữ cái Latin, ngôn ngữ lựa chọn cho những từ còn lại,
  – Tự động xác định ngôn ngữ: Xác định ngôn ngữ cả văn bản đầu vào, đọc bằng ngôn ngữ có khả năng cao nhất.
 •  Chọn ngôn ngữ cho chế độ đã lựa chọn:
  – Với chế độ tự động: Chọn ngôn ngữ ưu tiên để đọc trong trường hợp không xác định được ngôn ngữ văn bản.
  – Với chế độ hai ngôn ngữ: Chọn ngôn ngữ thứ hai.
 • Bấm vào “Chuyển đến cài đặt giọng nói” và chọn giọng đọc ưu tiên cho từng ngôn ngữ.- Chọn Auto TTS là bộ đọc mặc định: Vào cài đặt hệ thống (Cài đặt/Ngôn ngữ và bàn phím/Ngõ ra văn bản-giọng nói), chọn Auto TTS là bộ đọc mặc định.
 • Đối với các nhà phát triển: chọn ngôn ngữ “Không có nội dung ngôn ngữ” (Locale “zxx-US”) sẽ kích hoạt chức năng tự động chọn giọng đọc theo ngôn ngữ văn bản đầu vào, kể cả khi người dùng không kích hoạt chức năng này.

Ngôn ngữ được hỗ trợ:

Auto TTS hỗ trợ tất cả các ngôn ngữ mà hệ thống của bạn cung cấp. Trên thực tế, Google TTS thường đi kèm với điện thoại của bạn và được cung cấp miễn phí trong Play Store, cung cấp giọng nói chất lượng cao cho gần 20 ngôn ngữ. Đối với tiếng Việt, vnSpeak TTS cung cấp các giọng đọc vùng miền khác nhau.

Ghi chú:

 • Việc chuyển giữa các ngôn ngữ của cùng một bộ đọc sẽ gây trễ nhất định. Bạn có thể tránh được điều này bằng cách gán mỗi ngôn ngữ cho một bộ đọc. Ví dụ: Tiếng Anh cho Google TTS, Tiếng Pháp cho Samsung TTS, tiếng Việt cho vnSpeak TTS, tiếng Ba lan cho Ivona TTS …
 • Nếu bạn cài đặt thêm bộ chuyển văn bản thành tiếng nói khác, AutoTTS cần được khởi động lại sau khi thiết lập với TTS mới bằng cách khởi động lại thiết bị, hoặc chuyển sang TTS khác và sau đó chuyển lại AutoTTS trong thiết lập của hệ thống.

Bản quyền:

 • Auto TTS chỉ miễn phí cho người dùng đầu cuối. Các công ty hoặc cá nhân muốn nhúng Auto TTS vào sản phẩm thương mại phải được sự đồng ý bằng văn bản của tác giả.
 • Đây là bản thử nghiệm với đầy đủ chức năng đến khi giai đoạn thử nghiệm kết thúc.

Tải về: